วันศุกร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

เฟรนช์โทสต์(French Toast)
เมนูอาหารเช้าแสนอร่อยสำหรับเด็ก



ทุกๆเช้า เรื่องอาหารการกินของลูกนี่ เป็นหนึ่งในเรื่องที่ต้องใช้ความคิดเยอะทีเดียว ใช่มั้ยคะ 555 ลูกสาวที่บ้านก็ทานยากมากค่ะ ต้องหลอกล่อกันทุกวัน
วันนี้มีเมนูขนมปังง่ายๆ แต่อิ่มอร่อยได้คุณค่่ามาฝากคุณแม่ค่ะ ^^ เมนูนี้ทำไม่ยากนัก ชวนลูกเข้าครัวด้วยกันได้ เด็กๆน่าจะชอบค่ะ

อุปกรณ์สำหรับเฟรนช์โทสต์ 2 ชิ้น
1. ขนมปังนุ่มหนา 2 แผ่น (จะใช้ขนมปังเปีย ขนมปังฝรั่งเศษก็ได้ค่ะ)
2. ไข่ไก่ (วันนี้เราไม่มีขอใช้ไข่เป็ดแทน) 1 ฟอง
2. นมสด 1 ถ้วย
3.  เนยเค็มประมาณ 1 ก้อน
5. กลิ่นวนิลา (ถ้าชอบ ^^)
6. น้ำผึ้ง หรือแยม หรือนมข้นหวาน แอลมอนต์ ลูกเกด พวกนี้แล้วแต่ชอบสำหรับราดค่ะ

 เริ่มด้วยผสมไข่ไก่ นม วนิลา เข้าด้วยกัน คนให้เข้ากัน (เราผสมน้ำตาลทรายนิดนึงค่ะ แยมวันนี้จืด)

นำขนมปังที่เตรียมไว้วางบนส่วนผสม

พลิกกับด้านให้ขนมปังดูดส่วนผสมจนชุ่มค่ะ

ทำให้ครบสองแผ่น นำเนยใส่กระทะ ตั้งไฟกลางๆรอไว้

 พอร้อนได้ที่นำขนมปังลงทอดเลยค่ะ เหลืองสวยแล้วพลิกกลับด้าน จากนั้นนำไปอบต่อที่ไฟ 350 องศาฟาเรนไฮด์ ประมาณ 10 นาที เพื่อให้สุกฉ่ำทั้งแผ่น (ถ้าไม่มีเตาอบไม่ต้องอบได้ค่ะแต่ทอดที่ไฟอ่อนลงนิด นานขึ้นหน่อยคือให้สุกทั่วแผ่นค่ะ)

เสร็จแล้วค่า ตกแต่งด้วยถั่ว แอลมอนด์ ทานกับแยม หรือน้ำผึ้ง หรือจะราดนมข้นก็อร่อยดีค่ะ เนื้อขนมจะนุ่ม ฉ่ำ หอมหวาน เด็กๆชอบ

อิ่มอร่อยยามเช้ากันค่า ^^